Ếch, gà sạch Hoàng Khai

Khoảng 4 tháng nay, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành, xã Hoàng Khai (Yên Sơn) triển khai mô hình chăn nuôi ếch, gà sạch. Đây là hướng đi mới của hợp tác xã cùng với mô hình liên kết chăn nuôi trâu vỗ béo.

Ếch sạch Hoàng Khai.

Hiện, hợp tác xã nuôi 40 lồng ếch và gần 2.000 con gà ta. Ếch được nuôi trên hồ Hoàng Khai, có mực nước sâu, sạch, nguồn sinh thủy dồi dào nên phát triển tốt. Ếch ở đây chủ yếu là ăn giun, côn trùng nên thịt chắc, thơm ngon, được khách hàng ưa chuộng. Ếch của hợp tác xã được thương lái ở Hà Nội đặt mua với giá 45.000 đồng/kg. Các thành viên hợp tác xã được tập huấn cách phát hiện một số bệnh thường gặp ở ếch, chủ yếu là bệnh nấm để phòng trừ kịp thời. Tới đây, hợp tác xã tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi lên 400 lồng ếch.

Cùng với chăn nuôi ếch, hợp tác xã còn đầu tư chăn nuôi thử nghiệm gà ta dưới tán rừng trồng. Gà ở đây được thả rông, ăn ngô, thóc nên chất lượng thịt ngon. Mô hình thành công sẽ được hợp tác xã nhân ra diện rộng.

Theo Báo Tuyên Quang