Mưa lớn gây thiệt hại ở huyện Yên Sơn

Đêm ngày 25, rạng sáng ngày 26/4/2021, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xẩy ra mưa vừa, mưa to, có nhiều nơi mưa rất to ở các xã như: Xã Hùng Lợi, Kiến Thiết, Hoàng Khai, Mỹ Bằng, Lang Quán, Tứ Quận gây thiệt hại về tài sản, nhà cửa và hoa mầu.

Ngay sau mưa lớn,  Đoàn công tác của Huyện ủy do đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ TỈnh, Bí thư Huyện ủy dẫn đầu đã đến kiểm tra mức độ thiệt hại, tại khu dân cư thôn Yểng, theo báo cáo nhanh, cơn mưa rạng sáng ngày 26, đã làm sập mái, gẫy xà gồ, của 3 nhà . Để khác phục kịp thời đồng chí Bí thư huyện đã trao tiền hỗ trợ của huyện cho hộ  nhà sập mài gẫy xà gồ 7 triệu đồng, nhà bay mái là 5 triệu đồng, tốc mái 3 triệu đồng.

Gió lớn quật đổ bật gốc cụm tre từ trên ta luy xuống nhà dân thôn Yểng xã Hùng Lơi, huyện Yên Sơn

Đoàn công tác của Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị sập mái thôn Yểng xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn

Như vậy cơn mưa đêm ngày 25 rạng sáng ngày 26/4 đã làm hư hỏng 3 nhà ở Hùng Lợi;Về sản xuất nông nghiệp diện tích lúa bị ngập úng do lũ 0,5 ha tại các thôn 4, thôn 5 xã Đạo Viện, về cây rừng đổ gẫy 0,2 ha cây keo tại thôn Nhùng Dàm xã Tứ Quận. Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn của huyện đã phân công các thành viên xuống cơ sở kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại, chỉ đạo cơ sở tổ chức hướng dẫn nhân dân khác phục hậu quả. Hiện công tác kiểm tra về thiệt hai đang được các xã tiếp tục triển khai.