Hoàng Khai tưng bừng ngày hội bầu cử

Cùng hòa chung không khí ngày hội lớn bầu cử 23/5 cả nước, Sáng nay, 4.347 cử tri của xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn đã đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tại 8 khu vực bỏ phiếu đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền chủ tịch UBND ...

Tổ bầu cử thôn Chè Đen 1 và Chè Đen 2 có 552 cử tri, ngay từ sáng sớm, trên các tuyến đường từ các cụm dân cư dẫn về địa điểm bỏ phiếu số 2, nhà văn hóa liên thôn,  Chè Đen 1, Chè Đen 2 từng tốp người trong trang phục trỉnh tề nữ áo dài, nam áo sáng, quần thẫm mầu, đặc biệt các đồng chí cựu chiến binh mặc đồng phục nô lức đi bầu cử. Nhà văn hóa hôm nay, được trang hoàng: Cổng chào, cờ hoa rực rỡ, danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cáp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được treo trang nghiêm giữa nhà văn hóa, các khu vực đặt hòm phiếu, ghi phiếu, Ban tổ chức bố trí đầy đủ: Tấm cách, nước sát khuẩn, khẩu trang, khu ngồi chờ thực hiện giãn cách và yêu cầu mội người thực hiện đúng 5 K theo quy định, Đúng 7 giờ khu vực bầu cử thôn Chè Đen 1, Chè Đen 2 khai mạc.

Toàn cảnh lễ khai mạc  khu vực bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thôn Chè Đen 1, Chè Đen 2 xã Hoàng Khai.

Xã Hoàng khai có 4.347 cử tri, 8 khu vực bỏ phiếu, tuy là xã lâm nông nghiệp, song những năm gần đây thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, hầu hết các tuyền đường trong thôn đã được bê tông hóa, đi lại thuận lợi, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo dưới 5%, hầu kết các hộ gia định có xe máy, điện thoại, những thông tin về người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được cử tri nắm và hiểu, thực hiện nghĩa vụ, quyền công dân trong ngày bầu cử,

Nhân dân xã Hoàng Khai thực hiện quyền, nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tại những khu vực bỏ phiếu có người già, ốm đau, người thực hiện cách ly y tế tại nhà, được tổ kiểm phiếu đưa thùng phiếu phụ đến tận nơi để họ được thực hiện quyền bỏ phiếu theo quy định. Để tránh sai sót trong ngày bầu cử, trước đó xã đã thành lập các đoàn công tác kiểm tra các tổ bầu cử, đôn đốc các tổ bầu cử thực hiện phần trang trí một các tỷ mỉ, đảm bảo đúng quy định trang nghiêm.Cùng với đó là triển khai giữ giàn an ninh trật tự, công tác phong chống dịch bệnh Covid – 19. Công tác bầu cử trên địa bàn xã Hoàng Khai diễn ra theo đúng kế hoạch, 100% cử tri đã nhận thẻ và thực hiện quyền bỏ phiếu, xã phấn đấu cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%, về sơm.