Huyện đoàn Yên Sơn giao ban công tác tháng 11

Ngày 1/11, tại UBND xã Hoàng Khai, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức giao ban công tác tháng 11, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 10 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2021.

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức giao ban công tác tháng 11

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ theo trọng tâm, trọng điểm và lộ trình kế hoạch thực hiện chương trình công tác năm. Các cơ sở Đoàn đã tập trung tuyên truyền và học tập triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tích cực xây dựng các công trình, phần việc thanh niên.

Trong xây dựng nông thôn mới: Huyện đoàn đã trao tặng và bàn giao 02 ngôi nhà 26/3 tại 02 hộ gia đình đoàn viên; phối hợp các cơ quan, đơn vị hỗ trợ xây dựng 5 nhà nhân ái, 7 Ngôi nhà 26/3 cho đoàn viên và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ sở đoàn tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện hiệu quả “Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025; Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường, Hưởng ứng "Ngày Thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh", chương trình "Ngày chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị". Tổ chức thực hiện nhiều chương trình thiết thực, sáng tạo như: mô hình “Không rác thải nhựa”; “Cảnh quan xanh”; “Cảnh quan môi trường kiểu mẫu xây dựng nông thôn mới”; “Mô hình phân loại xử lý rác thải trong xây dựng nông thôn mới” tại xã Kim Quan, Tổ chức “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng sinh hoạt cho nhân dân” tại Thôn Nghẹt xã Phú Thịnh, …Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng ĐVTN đã tích cực trong công tác tuyên truyền tới nhân dân trên địa bàn; Thành lập Đội tình nguyện thực hiện hướng dẫn nhân dân khai báo y tế tại chốt kiểm dịch xã Đội Bình, Mỹ Bằng. Trong 10 tháng, Các cơ sở Đoàn giới thiệu 126 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp 16 đảng viên mới; tổ chức lớp cảm tình Đoàn cho 1.600 thanh niên ưu tú, đội viên xuất sắc, kết nạp 1.560 đoàn viên mới.

Trong 2 tháng cuối năm 2021, Huyện đoàn phấn đấu Xây dựng công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê Sáng - xanh - sạch - đẹp" tại các xã về đích nông thôn mới năm 2021 xã Tân Long và xã Phú Thịnh, Phối hợp thành lập 01 điểm Mầm non ngoài công lập và thực hiện chương trình “Tình nguyện mùa đông” năm 2021 và “Xuân tình nguyện” năm 2022./.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn tổ chức cho các đồng chí Bí thư chi đoàn cơ sở tham quan mô hình phát triển kinh tế của thanh niên Đặng Phúc Khiêm, chi đoàn thôn Từ Lưu, xã Hoàng Khai./.